Bộ TT&TT sẽ kết nối, mở rộng thị trường cho Game Việt

 

Ngày 18/3 tới, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) sẽ tổ chức “Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt”, nhằm tiếp tục chuỗi hoạt động kết nối và phát triển Game Việt Nam.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam là chuỗi hoạt động do Cục PTTH&TTĐT khởi xướng với sứ mệnh phát triển nền công nghiệp Game, củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác trong ngành, khuyến khích phát triển các studio Game trong nước lớn mạnh trên đường đua toàn cầu.

Sự kiện lần này được lấy chủ đề “Tầm nhìn mới cho Game Việt” nhằm mang mục đích tháo gỡ những vấn đề cản trở sự phát triển của ngành Game, từ nhận thức cộng đồng, nhân lực chuyên môn đến nguồn vốn.

Việt Nam hiện có gần 200 công ty phát hành, sản xuất game trong nước. Khoảng 900 game G1 và hơn 10.000 game G2, G3, G4 đang phát hành tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực game, Việt Nam có nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân làm game xuất sắc, trong đó có 1 kỳ lân công nghệ về game. Nhiều tựa game hay do Việt Nam sản xuất đã phát hành ra thị trường toàn cầu.

Bộ TT&TT sẽ kết nối, mở rộng thị trường cho Game Việt

Trước đó, Cục PTTH&TTĐT đã tổ chức thành công “Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam" với chủ đề Vươn tầm thế giới.

Hội nghị sẽ tạo ra một “điểm chạm” kết nối tất cả các bên liên quan trong lĩnh vực game. Một trong những mục tiêu chính của sự kiện là giúp các doanh nghiệp trong nước xây dựng đội ngũ, studio chất lượng và uy tín nhằm xuất khẩu Game Việt ra thị trường quốc tế.

Hội nghị cũng được kỳ vọng mang đến cho các bạn sinh viên, những người trẻ có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về ngành Game Việt Nam một cách đúng đắn hơn, góp phần nâng cao nhận thức về ngành Game cũng như cách thức vận hành của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Cục PTTH&TTĐT sẽ kết nối và thu hút các nhà đầu tư quốc tế, các quỹ đầu tư cũng như các tổ chức tài chính liên quan có quan tâm tới thị trường Game, hỗ trợ họ tìm hiểu và đầu tư vào thị trường Việt Nam, từ đó làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của thị trường Game trong nước.

Theo ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT, ngành Game Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình tại thị trường quốc nội cũng như quốc tế, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển nước nhà. Hoạt động này là bước tiến chiến lược trong công cuộc giúp ngành Game thoát khỏi định kiến và là điểm chạm giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau chặt chẽ hơn, hướng tới mục tiêu chung là phát triển diện.

Bộ TT&TT sẽ kết nối, mở rộng thị trường cho Game Việt

Diễn giả Thái Thanh Liêm chia sẻ về ngành Game Việt.

Chia sẻ nhận định về chuỗi hoạt động kết nối và phát triển Game Việt Nam, ông Thái Thanh Liêm - CEO Topebox cho biết, sự kiện này là động thái quan trọng để mở rộng đường cho ngành Game Việt.

“So với các nước trên thế giới, Việt Nam vẫn còn nhiều định kiến về ngành Game. Một khi cộng đồng gỡ bỏ những hoài nghi cuối cùng về Game, khi các dự án tìm được nguồn lực cần thiết, chúng ta có cơ sở để tin rằng những dự án game Việt sẽ tạo nên điểm nhấn và bức phá mạnh mẽ trong thời gian tới”, ông Thái Thanh Liêm nói.

Trong khuôn khổ “Hội nghị Kết nối Mở rộng Thị trường ngành Game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho Game Việt”, từ ngày 16/2 tới 18/3, cuộc thi “Tìm kiếm dự án Game tiềm năng” sẽ chính thức khởi tranh dành cho các dự án Game Việt Nam tiềm năng nhất.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, studio Game trong nước và những người làm game nghiệp dư được trình bày, thể hiện ý tưởng và đưa dự án của mình tới với các quỹ đầu tư nổi tiếng toàn cầu.

Bộ TT&TT sẽ kết nối, mở rộng thị trường cho Game Việt

Ngành game Việt thay vì gia công hãy chuyển sang làm chủ

Ngày hội Game Việt Nam 2023 đánh dấu việc lần đầu cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và người chơi game cùng chung tay phát triển ngành game Việt.

Tags:

Game Việt

Game

Công nghiệp Game Việt Nam

Game Việt Nam

Sản xuất Game

Tầm nhìn mới cho Game Việt

Tin cùng chuyên mục

Đốt ô tô của hàng xóm vì không được mời liên hoan

Hàng xóm tổ chức liên hoan con đỗ đại học nhưng không mời Lĩnh tham dự. Bực tức, Lĩnh đã châm lửa đốt xe ô tô của hàng xóm, gây thiệt hại 143 triệu đồng.


Thầy Thích Minh Niệm: Vượt cú sốc cha mẹ qua đời, đi và về với trái tim rộng mở

Thầy Minh Niệm là tác giả nổi tiếng của cuốn sách Hiểu về trái tim cách đây 15 năm. Thầy cũng được biết đến là giảng sư, diễn giả chia sẻ phương pháp thực tập giúp chữa lành, kiến tạo hạnh phúc, bình an trong cuộc sống thực tại - “bây giờ và ở đây”.



Xuất khẩu hành, tỏi sang Trung Quốc tăng đột biến 19.935%

Riêng củ hành, tỏi và hẹ xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2022 thu về 17,2 triệu USD, tăng đột biến 19.935% so với năm 2021.


Bất ngờ với lý do ra đời của giấy xác nhận cư trú

Giấy xác nhận cư trú ra đời nhằm phục vụ các địa phương chưa có internet, nhưng sau đó nhiều nơi lạm dụng buộc có giấy này gây bức xúc trong nhân dân.


5 mẹo đơn giản để sống lâu, hạnh phúc của cặp chị em 100 tuổi

Sinh ra trong một gia đình lao động, hai cụ bà người Mỹ sống lâu nhờ thói quen ăn uống lành mạnh và những suy nghĩ tích cực.


36 nhà đầu tư điện mặt trời, điện gió lo phá sản vì không bán được điện

Đầu tư 85 nghìn tỷ làm điện sạch, lo phá sản vì không bán được điện cho EVN


Vụ án ông Đỗ Hữu Ca: Bắt 2 cán bộ thuế để điều tra hành vi nhận hối lộ

Hôm nay (14/3), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt 2 cán bộ cơ quan thuế ở Hải Phòng liên quan đến vụ ông Đỗ Hữu Ca nhận tiền chạy án.