Công an tra dữ liệu tìm ngay ra chủ nhân chiếc ví đánh rơi

Chiều 8/3, Công an phường Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đã trao trả tài sản gồm tiền và nhiều giấy tờ tùy thân cho người dân đánh rơi trên địa bàn.

Vào 9h ngày 6/3, anh Phạm Văn Phúc (SN: 1977, ở Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) đến Công an phường Giảng Võ trình báo về việc có nhặt được chiếc ví trên phố Giảng Võ.

Công an tra dữ liệu tìm ngay ra chủ nhân chiếc ví đánh rơi

Chiến sĩ công an trao lại ví cho người đánh rơi. (Ảnh: CACC)

Anh Phúc mang chiếc ví đến giao nộp để cơ quan công an trao trả cho chủ sở hữu.

Qua kiểm tra, bên trong ví có 1,2 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng như: Căn cước công dân, đăng ký xe, giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng...

Sau khi rà soát trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an phường Giảng Võ đã xác minh được thông tin và số điện thoại của chủ nhân số tài sản trên.

Đến 10h30 cùng ngày, công an đã liên hệ và mời anh Phan Duy Toàn (SN 1992, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đến trụ sở nhận lại tài sản.

Anh Toàn cho biết, sáng 6/3, khi lưu thông qua tuyến Láng Hạ - Giảng Võ, do sơ suất nên đã bị rơi ví trên. Nhận lại tài sản, anh Toàn đã gửi lời cảm ơn tới anh Phúc và Công an phường Giảng Võ.

Bình luận

Tags:

công an

rơi ví

Hà Nội

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Tin cùng chuyên mục

Đốt ô tô của hàng xóm vì không được mời liên hoan

Hàng xóm tổ chức liên hoan con đỗ đại học nhưng không mời Lĩnh tham dự. Bực tức, Lĩnh đã châm lửa đốt xe ô tô của hàng xóm, gây thiệt hại 143 triệu đồng.


Thầy Thích Minh Niệm: Vượt cú sốc cha mẹ qua đời, đi và về với trái tim rộng mở

Thầy Minh Niệm là tác giả nổi tiếng của cuốn sách Hiểu về trái tim cách đây 15 năm. Thầy cũng được biết đến là giảng sư, diễn giả chia sẻ phương pháp thực tập giúp chữa lành, kiến tạo hạnh phúc, bình an trong cuộc sống thực tại - “bây giờ và ở đây”.Xuất khẩu hành, tỏi sang Trung Quốc tăng đột biến 19.935%

Riêng củ hành, tỏi và hẹ xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2022 thu về 17,2 triệu USD, tăng đột biến 19.935% so với năm 2021.


Bất ngờ với lý do ra đời của giấy xác nhận cư trú

Giấy xác nhận cư trú ra đời nhằm phục vụ các địa phương chưa có internet, nhưng sau đó nhiều nơi lạm dụng buộc có giấy này gây bức xúc trong nhân dân.


5 mẹo đơn giản để sống lâu, hạnh phúc của cặp chị em 100 tuổi

Sinh ra trong một gia đình lao động, hai cụ bà người Mỹ sống lâu nhờ thói quen ăn uống lành mạnh và những suy nghĩ tích cực.


36 nhà đầu tư điện mặt trời, điện gió lo phá sản vì không bán được điện

Đầu tư 85 nghìn tỷ làm điện sạch, lo phá sản vì không bán được điện cho EVN


Vụ án ông Đỗ Hữu Ca: Bắt 2 cán bộ thuế để điều tra hành vi nhận hối lộ

Hôm nay (14/3), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt 2 cán bộ cơ quan thuế ở Hải Phòng liên quan đến vụ ông Đỗ Hữu Ca nhận tiền chạy án.