Động lực tăng trưởng của thị trường robot logistics toàn cầu

 

Sự mở rộng về nhu cầu và số lượng của người tiêu dùng được coi là động lực chính của thị trường. Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu sự thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng trong việc vận chuyển hàng hóa và dịch vụ. Để đảm bảo thực hiện đơn hàng hiệu quả, các nhà bán lẻ đang chuyển sang các giải pháp tự động hóa và robot để tiết kiệm thời gian đồng thời theo dõi đơn hàng trong thời gian thực. Điều này giúp tăng nhu cầu về robot logistics, thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trên toàn cầu.

Robot dọn dẹp sẽ là xu hướng được áp dụng tại kho bãi trong tương lai. Ảnh: Avidbots

Ngoài ra, các động lực khác của thị trường đến từ tính ưu việt của việc sử dụng robot logistics như tăng hiệu quả, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian. Một số công ty đang sử dụng robot trong môi trường làm việc độc hại và nguy hiểm. Đồng thời, robot logistics cũng tự động hóa các quy trình lưu trữ và di chuyển hàng hóa trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển, giảm các lỗi thủ công và đảm bảo an toàn cho lao động.

Cũng theo báo cáo của Fairfield, Bắc Mỹ là khu vực chiếm thị phần cao nhất trong thị trường robot logistics toàn cầu và dự kiến sẽ duy trì vị trí dẫn dầu trong giai đoạn dự báo. Tại Bắc Mỹ, các công ty logistics đang áp dụng mạnh mẽ công nghệ và robot vào tự động hóa quy trình hậu cần. Khi chi phí lao động leo thang, tiềm năng sử dụng robot để giảm chi phí thúc đẩy sự phát triển của thị trường robot logistics.

Ngoài khu vực Bắc Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương được kỳ vọng có tốc độ tăng trưởng nhanh trong việc sử dụng robot logistics. Điều này được lý giải do sự mở rộng và phát triển của việc tự động hóa. Đặc biệt, Trung Quốc được dự báo là quốc gia có tốc độ tăng trưởng khép cao nhất trong việc sử dụng robot trong logistics để gia tăng cạnh tranh.

 

Tags:

robot logistics

thị trường robot logistics toàn cầu

Tin cùng chuyên mục

Đốt ô tô của hàng xóm vì không được mời liên hoan

Hàng xóm tổ chức liên hoan con đỗ đại học nhưng không mời Lĩnh tham dự. Bực tức, Lĩnh đã châm lửa đốt xe ô tô của hàng xóm, gây thiệt hại 143 triệu đồng.


Thầy Thích Minh Niệm: Vượt cú sốc cha mẹ qua đời, đi và về với trái tim rộng mở

Thầy Minh Niệm là tác giả nổi tiếng của cuốn sách Hiểu về trái tim cách đây 15 năm. Thầy cũng được biết đến là giảng sư, diễn giả chia sẻ phương pháp thực tập giúp chữa lành, kiến tạo hạnh phúc, bình an trong cuộc sống thực tại - “bây giờ và ở đây”.Xuất khẩu hành, tỏi sang Trung Quốc tăng đột biến 19.935%

Riêng củ hành, tỏi và hẹ xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2022 thu về 17,2 triệu USD, tăng đột biến 19.935% so với năm 2021.


Bất ngờ với lý do ra đời của giấy xác nhận cư trú

Giấy xác nhận cư trú ra đời nhằm phục vụ các địa phương chưa có internet, nhưng sau đó nhiều nơi lạm dụng buộc có giấy này gây bức xúc trong nhân dân.


5 mẹo đơn giản để sống lâu, hạnh phúc của cặp chị em 100 tuổi

Sinh ra trong một gia đình lao động, hai cụ bà người Mỹ sống lâu nhờ thói quen ăn uống lành mạnh và những suy nghĩ tích cực.


36 nhà đầu tư điện mặt trời, điện gió lo phá sản vì không bán được điện

Đầu tư 85 nghìn tỷ làm điện sạch, lo phá sản vì không bán được điện cho EVN


Vụ án ông Đỗ Hữu Ca: Bắt 2 cán bộ thuế để điều tra hành vi nhận hối lộ

Hôm nay (14/3), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt 2 cán bộ cơ quan thuế ở Hải Phòng liên quan đến vụ ông Đỗ Hữu Ca nhận tiền chạy án.