EU công bố thời điểm chính thức iPhone phải có cổng sạc type

Liên minh châu Âu (EU) vừa ký ban hành văn bản chính thức ấn định ngày 28/12/2024 sẽ là hạn chót để tất cả smartphone mới bán ra tại thị trường này phải sử dụng cổng USB-C.

Trước đó, đã có thông tin về việc kể từ năm 2024, tất cả nhà sản xuất smartphone bán sản phẩm tại thị trường châu Âu phải sử dụng cổng sạc USB-C làm tiêu chuẩn chung. Các quy định trên bắt đầu có hiệu lực từ 27/12/2022 và hạn chót để các công ty tuân thủ là 28/12/2024.

EU công bố thời điểm chính thức iPhone phải có cổng sạc type

EU ấn định hạn chót Apple chuyển sang cổng USB-C. Ảnh: 9to5mac

Với động thái này, EU kỳ vọng giảm thiểu tối đa rác thải điện tử từ số lượng lớn các bộ sạc và dây cáp khi người dùng tiến hành “lên đời” thiết bị.

Apple được cho sẽ phát hành chiếc iPhone đầu tiên sử dụng cổng USB-C trước thời điểm nêu trên, dự kiến vào mùa thu năm 2023. Theo Ming-Chi Kuo và Mark Gurman, iPhone 15 có thể là thiết bị tiên phong của sự thay đổi này.

Tuy nhiên, với quy định vừa được ban hành, Apple nhiều khả năng phải đẩy nhanh việc chuyển sang sử dụng cổng sạc type-C trên mọi sản phẩm mới, không chỉ là dòng thiết bị cao cấp.

Dù vậy, với lịch trình phát hành sản phẩm mới thường vào tháng 9, trong khi hạn chót chuyển đổi là sau tháng 12/2024, có thể sang đến năm 2025 “Nhà Táo”mới tiến hành thay đổi cổng sạc toàn diện trên các thiết bị.

Hiện Apple đã trang bị cổng type C trên iPad 10, iPad Mini, Air và Pro.

Tags:

EU

liên minh châu Âu

iPhone

Apple

type C

USB-C

smartphone

thị trường

công nghệ

Tin cùng chuyên mục

Đốt ô tô của hàng xóm vì không được mời liên hoan

Hàng xóm tổ chức liên hoan con đỗ đại học nhưng không mời Lĩnh tham dự. Bực tức, Lĩnh đã châm lửa đốt xe ô tô của hàng xóm, gây thiệt hại 143 triệu đồng.


Thầy Thích Minh Niệm: Vượt cú sốc cha mẹ qua đời, đi và về với trái tim rộng mở

Thầy Minh Niệm là tác giả nổi tiếng của cuốn sách Hiểu về trái tim cách đây 15 năm. Thầy cũng được biết đến là giảng sư, diễn giả chia sẻ phương pháp thực tập giúp chữa lành, kiến tạo hạnh phúc, bình an trong cuộc sống thực tại - “bây giờ và ở đây”.Xuất khẩu hành, tỏi sang Trung Quốc tăng đột biến 19.935%

Riêng củ hành, tỏi và hẹ xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2022 thu về 17,2 triệu USD, tăng đột biến 19.935% so với năm 2021.


Bất ngờ với lý do ra đời của giấy xác nhận cư trú

Giấy xác nhận cư trú ra đời nhằm phục vụ các địa phương chưa có internet, nhưng sau đó nhiều nơi lạm dụng buộc có giấy này gây bức xúc trong nhân dân.


5 mẹo đơn giản để sống lâu, hạnh phúc của cặp chị em 100 tuổi

Sinh ra trong một gia đình lao động, hai cụ bà người Mỹ sống lâu nhờ thói quen ăn uống lành mạnh và những suy nghĩ tích cực.


36 nhà đầu tư điện mặt trời, điện gió lo phá sản vì không bán được điện

Đầu tư 85 nghìn tỷ làm điện sạch, lo phá sản vì không bán được điện cho EVN


Vụ án ông Đỗ Hữu Ca: Bắt 2 cán bộ thuế để điều tra hành vi nhận hối lộ

Hôm nay (14/3), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt 2 cán bộ cơ quan thuế ở Hải Phòng liên quan đến vụ ông Đỗ Hữu Ca nhận tiền chạy án.