Hà Nội dỡ cột điện ngáng đường dân sau phản ánh của VietNamNet

Sau phản ánh của VietNamNet về tình trạng cột điện "án ngữ" giữa đường, các đơn vị liên quan đã tháo dỡ, di dời cột điện.

Trưa 1/6, một lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận, cột điện nằm giữa đường tại ngõ 180 Đình Thôn đã được các công nhân tháo dỡ, di dời.

"Hiện nay, việc tháo dỡ cột điện đã được hoàn thành", lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1 nói.

Sau tháo dỡ cột điện tại ngõ 180 Đình Thôn đã để lại hố sâu, cơ quan Điện lực Nam Từ Liêm cũng đã rào chắn, thi công tái lập mặt đường.

Hà Nội dỡ cột điện ngáng đường dân sau phản ánh của VietNamNet

Công nhân tháo dỡ cột điện chiều 31/5. Ảnh: Hoàng Nam

Hà Nội dỡ cột điện ngáng đường dân sau phản ánh của VietNamNet

Cột điện tại ngõ 180 Đình Thôn trước khi phá dỡ. Ảnh: Hoàng Nam

Trước đó, VietNamNet phản ánh về tình trạng cột điện "án ngữ" các tuyến phố ở Hà Nội khiến cuộc sống người dân gặp nhiều bất tiện.

Ngoài ngõ 180 Đình Thôn, tại đường Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) xuất hiện dãy cột điện kéo dài cả km tồn tại trong thời gian dài. Bên trên cột điện tải một lượng lớn dây điện, dây cáp mạng chằng chịt lơ lửng trên đầu người đi đường.

Ở tuyến đường này, mỗi lần ngước nhìn lên cao, không khó để thấy dây điện, dây cáp chằng chịt trên đầu. Nhìn từ xa, con đường lộn xộn cột điện và cột đèn cao áp, hệ thống dây chằng chịt giăng như "mạng nhện".

Tại đường Triều Khúc (quận Thanh Xuân), hình ảnh cột điện án ngữ giữa đường rẽ vào ngõ 66B đã không còn là điều xa lạ với người dân nơi đây. Ngoài việc chống đỡ một bó dây điện chằng chịt, cột điện này còn trở thành nơi đặt hàng chục biển quảng cáo các loại từ nhà nghỉ cho đến cơ sở làm đẹp.Ngoài ra, ngõ 97 Triều Khúc cũng xuất hiện cột điện nằm giữa đường khiến việc đi lại khó khăn.

Hà Nội dỡ cột điện ngáng đường dân sau phản ánh của VietNamNet

Những cột điện nặng trĩu 'án ngữ' các con đường ở Thủ đôNhiều cột điện án ngữ các con đường ở TP Hà Nội khiến giao thông đi lại gặp khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Tags:

Hà Nội dỡ cột điện ngáng đường dân sau phản ánh VietNamNet

Tin cùng chuyên mục