Phòng khám Đa khoa quốc tế An Sinh xây dựng trên đất nông nghiệp

Mặc dù UBND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có văn bản xử phạt hành chính và yêu cầu khắc phục hậu quả, nhưng đến nay Phòng khám ĐKQT An Sinh vẫn ngang nhiên tồn tại.

Phớt lờ quyết định xử phạt

Theo tìm hiểu của Người Đưa Tin, phần đất xây dựng Phòng khám Đa khoa quốc tế An sinh do ông Ðinh Sỹ Thơi (sinh năm 1964, quê tỉnh Thanh Hóa) đứng tên chủ sở hữu đất.

Theo kết quả kiểm tra cơ quan chức năng, ông Thơi đã cho xây dựng một công trình nhà tiền chế bao gồm: Tường xây, cột sắt, mái tôn và một nhà vệ sinh trên đất nông nghiệp, diện tích xây dựng khoảng 480m2. Tại tờ bản đồ số 13, thửa đất số 63 xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom có diện tích 1.207,30m2 có mục đích sử dụng đất: Ðất ở tại nông thôn 150m2, đất trồng cây hàng năm khác 1.057,30m2, thời hạn đến 31/10/2067.

Liên quan đến vụ việc trên ngày 28/07, UBND huyện Trảng Bom đã ban hành Quyết định xử phạt số 3117/QÐ-XPHC đối với ông Thơi về hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích sử dụng đất.

Phòng khám Đa khoa quốc tế An Sinh xây dựng trên đất nông nghiệp

 Hình ảnh phòng khám đang xây cách đây vài tháng và bị UBND huyệnTrảng Bom xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu khắc phục hậu quả trả lại hiện trạng đất ban đầu.

 

Theo quyết định UBND huyện, xử phạt hành chính với số tiền 6.500.000 đồng (sáu triệu năm trăm ngàn đồng) và buộc ông Thơi nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm, với số tiền 286.272 đồng.

Về phần biện pháp khắc phục hậu quả, UBND huyện Trảng Bom yêu cầu ông Thơi khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Đồng thời, yêu cầu ông Ðinh Sỹ Thơi phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà ông Ðinh Sỹ Thơi không tự nguyện chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bom biết và phối hợp thực hiện.

Theo ghi nhận của PV, đến thời điểm hiện tại, Phòng khám Đa khoa quốc tế An Sinh đã xây dựng hoàn thiện trên phần đất sai phạm và đi vào hoạt động bình thường, công khai. Mặt dù trước đó ngày 28/07, có quyết định của UBND huyện Trảng Bom yêu cầu khắc phục hậu quả trả lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong vòng 30 ngày.

Người dân xung quanh cho biết, phòng khám này mới xây dựng gần đây, và hoạt động xây dựng vẫn diễn ra bình thường. Hàng ngày có thợ xây, xe chở vật liệu, sắt... ra vào cả ngày.

"Mới đây, phòng khám khai trương đi vào hoạt động quanh chỗ này ai mà không biết. Chú (phóng viên) thấy không, xe để trước là của nhân viên phòng khám và người khám bệnh, mấy nay phòng khám hoạt động bình thường có sao đâu", một người dân cho biết.

Vậy là gần 2 tháng trôi qua, Phòng khám Đa khoa quốc tế An Sinh vẫn chưa trả lại hiện trạng ban đầu, mà còn làm ngơ trước quyết định của cơ quan chức năng, tiếp tục hoàn thành công trình vi phạm. Ðiều đáng nói, phần diện tích xây dựng trái phép của phòng khám chỉ cách UBND xã Cây Gáo chưa tới năm trăm mét, công trình xây dựng nằm ngay mặt tiền Đường tỉnh 762.

Cơ quan sở tại nói gì...?

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Cây Gáo, ông Trần Thanh Nghị cho hay, trường hợp Phòng khám Đa khoa An Sinh xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Sau khi có quyết định xử phạt của UBND huyện Trảng Bom thì UBND xã Cây Gáo có yêu cầu phòng khám chấp hành. Thế nhưng, phòng khám chỉ chấp hành đóng tiền phạt hành chính (6.786.272 đồng), còn khắc phục hậu quả, phục hồi hiện trạng đất thì không chấp hành.

Phòng khám Đa khoa quốc tế An Sinh xây dựng trên đất nông nghiệp

Hình ảnh PV ghi nhận vào ngày 18/10, phòng khám đã xây dựng hoàn thiện và đi vào hoạt động.

 

Nếu sau thời gian cho chủ đất khắc phục hiện trạng mà không khắc phục thì sẽ cơ quan chức năng sẽ xây dựng kế hoạch cưỡng chế theo quy định. Trên địa bàn xã có rất nhiều công trình cần cưỡng chế, lên tới vài chục trường hợp.

Trường hợp của Phòng khám Đa khoa quốc tế An Sinh chỉ đang trong dự tính xây dựng kế hoạch, cưỡng chế theo quy định của pháp luật, hiện vẫn chưa có kế hoạch chính thức nào.

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.Ngọc - Vũ

Tags:

Đồng Nai

Trảng Bom

xây dựng trái phép

đất nông nghiệp

xử phạt.

Tin cùng chuyên mục