12/09/2023 10:18

Từ ngày thuê người giúp việc, tôi thêm áp lực tâm lý

Hết kỳ nghỉ thai sản, vợ chồng tôi quyết định thuê chị họ bên chồng làm người giúp việc. Tuy nhiên, do chị quá kỹ tính và sạch sẽ, chúng tôi cảm thấy áp lực khi sống chung với chị.

Tôi vừa kết hôn được 2 năm, đang thuê nhà sống trên thành phố. Mấy tháng trước, tôi sinh con gái đầu lòng. Vì bố mẹ hai bên đều ở xa, lại đã có tuổi nên hai vợ chồng không tiện nhờ ông bà chăm sóc. Hết kỳ nghỉ thai sản, chúng tôi bàn nhau thuê người giúp việc.

Chúng tôi nhờ bên trung tâm việc làm và nhờ người quen giới thiệu nhưng đã gặp 3 người mà tôi vẫn không hài lòng. Người đầu tiên thì còn trẻ, nói năng không được lễ phép nên tôi không hài lòng; hai người còn lại đều đã lớn tuổi, hoạt động có phần khó khăn nên tôi không thể thuê được.

Từ ngày thuê người giúp việc, tôi thêm áp lực tâm lý

Từ ngày thuê người giúp việc, tôi gặp áp lực tâm lý. (Ảnh minh họa).

Lúc tôi đang phiền não, không biết chọn ai thì chị họ của chồng bỗng nhiên liên lạc, muốn lên trông cháu hộ chúng tôi. Gọi là chị chồng nhưng người chị này hơn chồng tôi tới gần 20 tuổi, đã có con lớn đang học đại học trên thành phố. Chồng chị mất vì tai nạn, chị ở một mình nuôi con ăn học. Thấy tôi có nhu cầu thuê người giúp việc, lại tiện lên thành phố ở gần con nên chị ứng tuyển.

Nghe mẹ chồng kể, chị chồng có kinh nghiệm đi dọn nhà cho người ta nên dọn rấtgọn gàng sạch sẽ, trong nhà lúc nào cũng sạch bóng, không có một hạt bụi. Nghe mẹ chồng nói bùi tai, lại nghĩ dù sao thuê người trong dòng họ cũng yên tâm hơn nên vợ chồng tôi đồng ý.

Có con nhỏ, lại bận bịu làm việc nên chúng tôi chẳng mấy khi dọn nhà. Nhờ có chị chồng, căn nhà được dọn gọn gàng, ngăn nắp hẳn. Cơm nước ngày ba bữa đầy đủ, khiến hai vợ chồng rất vui. Thế nhưng, được một thời gian, tôi bắt đầu khó chịu vì chị chồng quá kỹ tính. Mỗi ngày, chị chồng dọn nhà 3 lần. Chị lúc nào cũng luôn chân luôn tay, khiến vợ chồng chúng tôi rất khó ngủ.

Lúc chăm con bé con, chị suốt ngày chê bai tôi không có kinh nghiệm. Mỗi lần tôi bế con, chị lại ra dạy tôi cách bế thế nào cho đúng. Tôi thiếu sữa, phải cho con uống sữa ngoài, chị cũng xét nét bảo làm thế là không được, khiến tôi rất khó chịu. Chị toàn lấy kinh nghiệm nuôi con của người nhà quê, bảo tôi chăm con sai cách. Con tôi bị ốm, phải uống thuốc thì chị can ngăn, nói thuốc tây chẳng bổ béo gì, nên khi tôi không có nhà thì vứt hết thuốc đi, chỉ cho con tôi uống nước gừng rồi cho con bé đi ngủ. Điều này khiến tôi khó chịu vô cùng.

Vì chị chồng quá kĩ tính, quá gọn gàng nên chúng tôi bị áp lực tâm lý. Nhưng tôi không đuổi được vì chị ấy làm mọi việc quá chu toàn, hơn nữa lại là bác họ bên chồng. Tôi phải làm sao để chị ấy bớt khắt khe lại đây?

Từ ngày thuê người giúp việc, tôi thêm áp lực tâm lý

Chị chồng ghê gớm, thích can thiệp chuyện 'chăn gối' của em dâuChị chồng tôi luôn cho mình là nhất, tự quyết định mọi việc trong nhà và bắt tôi phải làm theo.

Tags:

người giúp việc

thuê người giúp việc

chị chồng

chị chồng làm giúp việc

Tin cùng chuyên mục